Thôn 3, Xã Đông Dư, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.
ĐT: 0986 456 668 - 0943 156 668

Tin Tức

Một Số Ứng Dụng Của Gạch Block Tự Chèn Trong Các Công Trình Trên Thế Giới

 
 

Một Số Ứng Dụng Của Gạch Block Tự Chèn Trong Các Công Trình Trên Thế Giới

 

Bãi đậu xe

Bãi đậu xe là nơi gánh chịu nhiều nhất sự khắc nghiệt của thời tiết như  nắng, mưa và bão táp. Không như nhựa đường, gạch tự chèn ít chịu tác động của thời tiết, không làm giảm giá trị và chất lượng công trình theo thời gian. Hơn nữa, sản phẩm tốn rất ít chi phí để bảo trì, sữa chữa. Một nhà thiết kế giàu trí tưởng tượng có thể sáng tạo ra các thiết kế đa dạng bằng cách khai thác triệt để các mẫu mã và màu sắc khác nhau của loại gạch này. Hơn hết, nó còn làm giảm đáng kể các chi phí bảo trì cho khu vực bãi đậu xe nơi vốn phải chi khá nhiều cho việc bảo dưỡng công trình.

Bến xe taxi

Cũng như bến xe buýt, bến xe taxi là những khu vực yêu cầu bề mặt phải chắc chắn và được xây dựng vững chắc qua nhiều thế kỷ cùng với sự bảo trì ít nhất có thể. Những loại gạch có màu sáng thường được ưu chuộng hơn nhiều so với chất liệu nhựa đường bởi những lý do sau: Thứ nhất, vì nó có thể giữ được nhiệt độ thấp trong suốt những ngày nóng. Thứ hai, nó giúp cho việc phân chia ranh giới làn đường một cách dễ dàng, kết hợp các màu sắc và kiểu dáng khác nhau đảm bảo các xe taxi có thể đón và trả hành khách đúng theo vị trí và hàng lối quy định.

Trung tâm mua sắm

Tại các trung tâm mua sắm, gạch block cung cấp một ranh giới rõ ràng giúp tạo kênh giao thông riêng biệt dành cho người đi bộ và làn xe khác. Điều này hòa vào môi trường cảnh quan của khu trung tâm mua sắm, tạo nên một công trình mang tính hiện đại.

Sân gôn và các câu lạc bộ giải trí của thành phố

Gạch block là loại gạch rất hài hòa và vô cùng lý tưởng, không ảnh hưởng tới môi trường. Việc ứng dụng tính ưu việt này vào sân gôn và các câu lạc bộ thành phố là một ý tưởng tuyệt vời.

  

Công viên và trung tâm giải trí

Gạch block có thể được tạo hình một cách đa dạng bằng cách xen kẽ các loại gạch khác nhau và các màu khác nhau tạo nên những hình thù độc đáo mang tính giải trí cao như hình con vật, ngọn đồi … vẽ nên những bức tranh đầy màu sắc.

Văn phòng phức hợp

Số lượng văn phòng phức hợp được xây dựng trong các khu dân cư ngày càng tăng lên, bởi gạch block tự chèn đóng vai trò quan trọng trong việc pha trộn cảnh quan văn phòng với cảnh quan tự nhiên. Điều này tạo và nuôi dưỡng một tinh thần làm việc hăng say và thoải mái cho các nhân công.

 Trạm dịch vụ

Được sử dụng rỗng rãi trong các trạm dịch vụ như trạm xăng dầu bởi vì nó không những giúp chống tràn xăng dầu mà còn chịu đựng tốt tải trọng rất lớn của các xe tải. Hơn nữa, khả năng thích ứng cao cho việc xoay hoặc dừng lại hay bắt đầu di chuyển một cách đột ngột của hầu hết tất cả các loại phương tiện giao thông là một đặc tính rất nổi bật của gạch tự chèn.

 

 Trạm cuối xe buýt

Thông thường trạm cuối xe buýt thường là những nơi có yêu về thiết kế riêng biệt và phải được sử dụng tốt trong nhiều năm tiếp theo. Những phương tiện xe buýt thường di chuyển chậm để đón trả khách, dừng và bắt đầu tại cùng một nơi nên có thể nhanh chóng dễ gây lún trong mặt đường.  Hơn nữa, vấn đề này càng trầm trọng hơn do sự rò rĩ dầu và các chất bôi trơn của hoạt động xe buýt, dẫn đến nhựa đường chảy và mềm ra. Để khắc phục sự cố này, các kỹ sư đã chuyển sang việc tăng cường sử dụng gạch block tự chèn vào công trình.

   Trung tâm giáo dục

Gạch block lát nền tự chèn cung cấp một sàn nền chức năng và hiệu quả, hơn nữa lại tiết kiệm về chi phí hoạt động cho các tổ chức giáo dục.

   Nơi thờ phụng

Một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả và vừa mang tính thẩm mỹ cao khi sử dụng gạch tự chèn tại các nơi mang tín ngưỡng như chùa, nhà thờ, bởi đây là loại vật liệu chịu được sự mài mòn cao phù hợp cho những nơi có sự di chuyển nhiều và đông đúc.

> Một số ứng dụng của gạch block tự chèn,gạch coric... trong các công trình trên thế giới

 

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI HOÀNG ANH